สูตรอาหารไทย : เนื้อแดดเดียว
[ THAI FRIED SUN-DRIED BEEF ]
เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* เนื้อวัว 500 กรัม (หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 ซม. และยาว 7 ซม.)
* กระเทียมบด 2 กลีบ
* รากผักชีทุบพอแหลก 5 ราก
* พริกไทย 1 ช้อนชา
* งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาล 2 ช้อนชา
* น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
* ซ๊อสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
* ผงปรุงรสเนื้อ 1 ช้อนโต๊ะ
[ THAI FRIED SUN-DRIED BEEF ]
![](http://www.ezythaicooking.com/images/r37-fried-sun-dried-beef.jpg)
* เนื้อวัว 500 กรัม (หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 ซม. และยาว 7 ซม.)
* กระเทียมบด 2 กลีบ
* รากผักชีทุบพอแหลก 5 ราก
* พริกไทย 1 ช้อนชา
* งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาล 2 ช้อนชา
* น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
* ซ๊อสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
![](http://www.ezythaicooking.com/images/r37-fried-sun-dried-beef-1.jpg)
วิธีทำทีละขั้นตอน
1. หมักเนื้อกับกระเทียม, รากผักชี, พริกไทย, น้ำตาล, น้ำปลา, ซ๊อสหอยนางรม, งาขาว และ ผงปรุงรส นวดด้วยมือจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี และทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
2. นำเนื้อไปตากแแดดไว้ประมาณ 3 - 4 ชั่วโมง กลับเนื้อบ้างเป็นระยะ
3. ใส่น้ำมันลงในกระทะและนำไปตั้งไฟ รอจนน้ำมันร้อนจึงนำเนื้อหมักลงไปทอดจนสุกทั่ว นำออกมาสะเด็ดน้ำมัน
4. จัดเนื้อทอดใส่จานพร้อมผักสดต่างๆ (แตงกวา, มะเขือเทศ, กะหล่ำปลี, อื่นๆ) และน้ำจิ้ม (ซ๊อสพริก) เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ หรือจะเป็นของกับแกล้มของทานเล่นก็ดี
(สำหรับ 2 ท่าน)
1. หมักเนื้อกับกระเทียม, รากผักชี, พริกไทย, น้ำตาล, น้ำปลา, ซ๊อสหอยนางรม, งาขาว และ ผงปรุงรส นวดด้วยมือจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี และทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
2. นำเนื้อไปตากแแดดไว้ประมาณ 3 - 4 ชั่วโมง กลับเนื้อบ้างเป็นระยะ
3. ใส่น้ำมันลงในกระทะและนำไปตั้งไฟ รอจนน้ำมันร้อนจึงนำเนื้อหมักลงไปทอดจนสุกทั่ว นำออกมาสะเด็ดน้ำมัน
4. จัดเนื้อทอดใส่จานพร้อมผักสดต่างๆ (แตงกวา, มะเขือเทศ, กะหล่ำปลี, อื่นๆ) และน้ำจิ้ม (ซ๊อสพริก) เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ หรือจะเป็นของกับแกล้มของทานเล่นก็ดี
(สำหรับ 2 ท่าน)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น