:: อาหารไทยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ถาคอีสาน) ::
ลาบหมู
ส่วนผสม :
หมูเนื้อแดงสับ 200 กรัม
ไส้ตัน และตับ 200 กรัม
หนังหมู 100 กรัม
ข้าวคั่ว 25 กรัม
พริกป่น 5 กรัม
ผักชี 2 ต้น
ต้นหอมซอย 2 ต้น
ใบสะระแหน่ 8 กรัม
หอมแดงซอย 8 กรัม
น้ำปลา 25 กรัม
น้ำมะนาว 30 กรัม
ผักสด : กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักกาดหอม
วิธีทำ
- ต้มเครื่องในหมู และหนังหมูจนสุก หั่นเป็นชิ้นบางๆ
- เอาหม้อตั้งไฟใส่หมูสับลวกจนสุก
- เคล้าหมูสับ เครื่องในหมู หนังหมู พริกป่น หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชีซอย และข้าวคั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยด้วยใบสะระแหน่ รับประทานกับผักสด กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักกาดหอม
ข้อมูลจาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น